LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017-2018

Ngày đăng: 20-09-2017
|
Lượt xem:

Hôm nay ,hòa trong không khí nhộn nhịp, tưng bừng, rực rỡ cờ hoa của ngày khai trường trong cả nước, trường THPT Bố Hạ chúng ta hân hoan chào đón năm học mới- năm học: 2017-2018.

Trong mỗi chúng ta, ai cũng hiểu rằng: nghề dạy học có lắm thăng trầm, lắm công phu và khó nhọc. Ngày ngày, các em học sinh phải vượt mấy chặng đường để đến trường, đến lớp; Đêm đêm giáo viên phải miệt mài bên trang giáo án.Tuy thế, những ánh mắt ngây thơ, những nụ cười hồn nhiên, những tình cảm mộc mạc mà chân thành của tuổi học trò cũng đã phần nào làm vơi đi những vất vả đời thường của nhà giáo chúng ta. Những điểm mười trong trang vở học sinh, những giấy khen của học sinh bao giờ cũng là niềm vui, nguồn động lực mạnh mẽ nhất của mỗi thầy,cô giáo. Những năm gần đây, được sử quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Đoàn thể, cơ sở vật chất của nhà tường ngày một khang trang, trường lớp sạch đẹp. Điều này đã góp phần không nhỏ, giúp cho đội ngũ nhà giáo chúng ta an tâm hơn trong công tác, học sinh phấn khởi trong học tập. Bước vào năm học mới để giữ vững và phát huy những kết quả mà nhà trường đã đạt được, để giúp các em học sinh thân yêu có đủ hành trang bước vào đời, chúng ta quyết tâm đem hết nghị lực của mình /ra sức phấn đấu rèn luyện tay nghề, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và nhất là tích cực hưởng ứng cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” bằng những việc làm cụ thể trong việc thực hiện chủ đề tư tưởng của năm học “ Năm học đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục “ và phong trào thi đua “ xây dựng trường học thân thiện ,học sinh tích cực”; “ tất cả vì một nền giáo dục tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc” ,ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2017-2018 của nhà trường , xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Văn nghệ chào mừng

Thầy Ninh Văn Quý – Phó hiệu trưởng nhà trường - Đọc thư của chủ tịch nước nhân ngày khai giảng

Thầy Trần Thanh Hải – Hiệu trưởng nhà trường- Đánh trống khai trường

Đại diện học sinh phát biểu cảm nghĩ nhân ngày khai trường

Đại diện giáo viên phát biểu cảm nghĩ

Ban giám hiệu nhận bằng khen của tỉnh và Bộ Giáo Dục

Các thầy cô đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở nhận giấy khen

Học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhận quà của hội chữ thập đỏ huyện Yên Thế và Bảo Việt

Thầy Phạm Đức Cường trao học bổng Đề Thám cho học sinh đạt kết quả cao nhất trong kì thi THPT Quốc Gia và kì thi tuyển sinh vào lớp 10 của trường THPT Bố Hạ


Ngày đăng: 16-09-2017
|
Lượt xem:

Giới thiệu về trường THPT Bố Hạ

Ngày đăng: 12-09-2017
|
Lượt xem:
Giới thiệu về trường THPT Bố Hạ

Giới thiệu về trường THPT Bố Hạ

Trường THPT Bố Hạ tiền thân là trường cấp 2-3 Bố Hạ được thành lập tháng 1 năm 1991. Địa điểm tại Thị Trấn Bố Hạ huyện Yên Thế tỉnh Bắc Giang trên diện tích hơn 4000m2. Hiệu trưởng đầu tiên của nhà trường là cô giáo Nguyễn Thị Chiến đến năm 1997 cô Nguyễn Thị Chiến chuyển công tác về sở GD&ĐT Bắc Giang. Đến năm 2000 thầy Thạch Văn Thịnh được bổ nhiệm chính thức làm hiệu trưởng  nhà trường. Đến tháng 7 năm 2000 trường chính thức tách khối cấp hai trở thành trường THPT Bố Hạ được thành lập theo quyết định số 132/QĐ-UB của UBND tỉnh Bắc Giang. Năm 2005 trường được phê duyệt dự án xây khu mới tại xã Bố Hạ huyện yên Thế tỉnh Bắc Giang trên diện tích 2,1ha. Năm học 2010-2011 trường chính thức chuyển về học tập trung tại khu mới.

 

Tháng 2 năm 2010 thầy hiệu trưởng nghỉ hưu. Từ tháng 3 năm 2011 thầy Trần Thanh Hải- Phó hiệu trưởng được bổ nhiệm chính thức làm hiệu trưởng nhà trường.

Qua 26 năm xây dựng và trưởng thành, đã có nhiều thầy cô giáo trưởng thành ra đi từ mái trường này phục vụ cho quê hương đất nước:

 • Thầy Nguyễn Văn Nam – Nguyên Phó hiệu trưởng nhà trường – Hiệu trưởng trường THPT Lạng Giang số 3
 • Thầy Hoàng Văn Bình – Ban quan hệ quốc tế
 • Thầy Ngô Thanh Hải – Nguyên Phó hiệu trưởng nhà trường – Ban tổ chức tỉnh ủy
 • Thầy Nguyễn Ngọc Chiến – Nguyên bí thư đoàn trường – Bộ tài nguyên và môi trường.
 • Cô Hoàng Thị Hạnh – Hiệu trưởng trường THPT Yên Thế - Đại biểu quốc hội khóa 12.
 • Cô Trần Thúy Hoàn – Chánh văn phòng sở GD& ĐT Bắc Giang, và nhiều thầy cô khác nữa..

Từ những ngày đầu thành lập trường với 6 lớp học sinh đến nay quy mô nhà trường với 30 lớp, đạt trường chuẩn quốc gia vào năm 2012 và gặt hái được rất nhiều thành công:

 • Liên tục từ năm 2012 đến 2015 nhà trường được UBND tỉnh Bắc Giang tặng cờ thi đua đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua.
 • Từ năm học 2012 đến nay nhà trường luôn đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc.
 • Nhận bằng khen của thủ tướng chính phủ vào năm 2014-2015, của bộ trưởng bộ giáo dục năm 2016-2017 và rất nhiều bằng khen, giấy khen của sở GD&ĐT Bắc Giang và UBND tỉnh Bắc Giang.
 • Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh nhà trường luôn đạt vững mạnh xuất sắc, được BCH  trung ương đoàn tặng bằng công nhận “ Đoàn trường xuất sắc”.
 • Công đoàn trường luôn đạt vững mạnh xuất sắc.

Để có được nhiều thành quả quan trọng đó, những năm qua các thế hệ thầy và trò đã kiên trì phấn đấu, quyết tâm xây dựng nhà trường trở thành một ngôi trường chất lượng cao trong giáo dục toàn diện. Trường có đội ngũ giáo viên đoàn kết gắn bó, vững vàng trong công tác chuyên môn, có năng lực sư phạm đủ sức gánh vác trách nhiệm nặng nề mà xã hội giao phó, đáp ứng yêu cầu giáo dục ngày càng cao trong giai đoạn mới. Từ ngôi trường này, nhiều thế hệ học trò đã trưởng thành, có nhiều học sinh nay đã là tiến sỹ, thạc sỹ, kỹ sư…, nhiều học sinh là những doanh nhân giỏi, nhiều học sinh gia nhập các lực lượng vũ trang góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Qua 26 năm xây dựng, 26 năm phấn đấu, trường THPT Bố Hạ đã trở thành một điểm sang về giáo dục miền đông huyện Yên Thế, được đảng bộ, chính quyền huyện Yên Thế và lãnh đạo Sở GD&ĐT Bắc Giang đánh giá cao, được nhân dân tin tưởng và quý mến. Lớp lớp học sinh THPT Bố Hạ luôn mang theo niềm tự hào về mái trường thân yêu của quê hương Bố Hạ - Yên Thế anh hung.

Trong thời gian tới, nhà trường phấn đấu tiếp tục giữ vững chất lượng dạy học và giáo dục toàn diện, từng bước hiện đại hóa cơ sở vật chất, xây dựng môi trường sư phạm văn hóa lành mạnh. Tiếp tục là trường chuẩn quốc gia trong giai đoạn tiếp theo.


>> Thời khóa biểu >> Thời khóa biểu

>> Giới thiệu >> Giới thiệu

Giới thiệu về trường THPT Bố Hạ